Dấu hiệu nhận biết gà bị ốm trong và cách chữa trị hiệu quả nhất

Gà ốm trong là tình trạng phổ biến và thường thấy ở mọi chiến kê sau mỗi trận thi đấu về. Hoặc sau khi tập luyện thể lực. Ốm trong nghe thì đơn giản nhưng chữa rất khó và nguy cơ mà nó để lại cũng rất cao nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết gà bị ốm trong là gì? Nguyên nhân và chữa như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của đá gà 68.

Dấu hiệu nhận biết gà ốm trong

Gà ốm trong được thể hiện rõ nét qua các biểu hiện bên ngoài, như: ủ rũ, da dẻ nhợt nhạt, bỏ ăn, sụt cân nhanh,…. Nếu gà đá của bạn đang có tất cả những dấu hiệu trên thì rất có thể chúng đang bị ốm trong. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và chữa bệnh ngay lập tức, nếu không sẽ chuyển sang tụt lực và chết.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ốm trong ở chiến kê

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ốm trong ở chiến kê

 

Lý giải nguyên nhân gà bị ốm trong

Nhiều người cho rằng gà ốm trong do đi đá gà trực tiếp về hoặc sau quá trình tập luyện, vần hơi quá sức, om gà không đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên bên cạnh những trường hợp trên thì môi trường sống không đảm bảo, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ cũng là yếu tố khiến gà bị ốm.

Cần xác minh nguyên nhân dẫn đến tình trạng ốm trong của chiến kê bạn, rồi mới áp dụng cách chữa tương ứng.

Chữa gà ốm trong hiệu quả chỉ với thuốc trợ lực

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà ốm trong. Và tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Chiến kê bị ốm trong do tập luyện quá sức, đi trường về

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, lúc này bạn chỉ cần cho gà sử dụng thuốc trợ lực là xong. Sản phẩm sẽ hỗ trợ chiến kê của bạn tốt nhất và trong vòng vài ngày sẽ có hiệu quả nhất định.

Đầu tiên bạn cho gà sử dụng kháng sinh enervon C và boganic – mỗi loại 1 viên/ ngày. Bên cạnh đó kết hợp thêm Catosal, cách 1 ngày thì tiêm 1cc. Tiêm xong 3 lần thì nghỉ. Lưu ý không áp dụng nhiều hơn mức quy định và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Thuốc Boganic

Thuốc Boganic

Trong quá trình chữa gà ốm trong tuyệt đối không cho gà tập luyện hay ra trường, phải để khỏi 100%. Có thể thả lang cho chúng đi dạo cũng được.

Tiêu trùng khử độc

Trong trường hợp gà bị ốm trong do môi trường sinh sống không đảm bảo thì hãy tiến hành tiêu trùng khử độc chuồng trại. Thực chất đây là việc mà bạn nên thực hiện một cách định kỳ, để loại bỏ vi khuẩn hay nấm mốc phát triển.

Ngoài ra vệ sinh máng ăn – máng uống của gà thường xuyên, thay cát – trấu dưới sàn. Hạn chế cho động vật lạ và người ngoài ra vào khu vực nuôi gà đá.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Nếu như chế độ dinh dưỡng không đảm bảo có thể gây ra tình trạng ốm trong ở chiến kê. Bạn cần bổ sung thêm mồi như lươn, trạch, cà chua, thịt bò, sâu superworm,… để gà đá hăng máu hơn.

Bổ sung thêm sâu superworm cho chiến kê

Bổ sung thêm sâu superworm cho chiến kê

Đừng quên bổ sung thêm chất điện giải, vitamin, khoáng chất vào nước uống để gà tăng sức đề kháng, lướt qua bệnh tật, loại bỏ những căn bệnh đơn giản.

Kết luận

Gà ốm trong sẽ không còn là nỗi lo của mọi kê sư nếu biết cách chữa bệnh phù hợp. Hy vọng rằng mỗi người đều đã trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích để hoàn thiện thêm quá trình chăm sóc gà chiến của bản thân. Đừng quên truy cập vào trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật các tin tức nhanh và mới nhất!

Xem thêm :

Xem đá gà cựa sắt trực tiếp

Hướng dẫn rút nạp tiền vào tài khoản đá gà trực tiếp SV388