Vảy gà xiên đao là gì? gà có vảy xiên đao đá có tốt không?

Vảy gà xiên đao là một loại vảy tốt, nhiều kê sư đánh giá gà chiến sở hữu vảy này có thể sử dụng nhuần nhuyễn các đòn đánh, thay đổi lối đá đa dạng để hạ gục đối thủ, nâng tỷ lệ thắng cao khi tham gia các trận đá gà trực tiếp. Để hiểu rõ hơn loại vảy này, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn nhận biết vảy xiên đao

Vảy xiên đao hơi nằm chếch lên trước so với cựa gà. Thiết kế vảy hơi nghiêng so với những loại vảy khác. Hai đầu của vảy nằm ở hàng quách và hàng nội, kéo dài đến tận cựa gà. Để anh em dễ hình dung thì có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn.

Vảy xiên đao

Vảy xiên đao

 

Gà đá vảy xiên đao đá hay không? Có nên nuôi?

Chỉ riêng cái tên – gà xiên đao thôi cũng thấy có gì đó mạnh mẽ và nguy hiểm rồi. Thật vậy, các kê sư chơi gà lâu năm đánh giá, gà chiến sở hữu vảy xiên đao thường nổi bật với những đòn đánh ấn tượng, đòn hiểm – đòn cáo. Kết hợp với đó là sự nhanh nhẹn trong quá trình di chuyển, khiến chúng tạo nên những cú đá “thần sầu”, chớp nhoáng, khó nắm bắt.

Vậy nên khi sở hữu gà có vảy xiên đao hay mua trúng loại gà này thì nhiêu tiền cũng chi. Nhìn chung chúng có tiềm năng, đầu tư vào nuôi dưỡng thì kiểu gì cũng thành tài. Gà có cốt cách – kỹ năng ngay từ đầu thì quá trình huấn luyện cũng sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Gà vảy xiên đao được xếp vào dạng vảy quý – hiếm có khó tìm

Gà vảy xiên đao được xếp vào dạng vảy quý – hiếm có khó tìm

Lưu ý, vảy xiên đao còn có hệ thống tên gọi khác nhau. Ví dụ như gà có 1 viên đao thì đá hay, khiến đối thủ khó lòng chống đỡ. Gà sở hữu 3 vảy xiên đao thì khả năng ăn chắc khi ra trường là rất cao. Tất nhiên số lượng gà sở hữu 3 xiên đao cũng không phải là dễ tìm, trước giờ có nghe nhưng thực tế thì chưa thấy.

Gà vảy xiên đao nuôi có khó không?

Như đã nói ở nhiều bài viết trước, không có dòng gà hay giống gà nào có khả năng chiến thắng 100%. Nếu mà vậy thì người ta đã đổ xô tìm nuôi rồi. Tuy nhiên nuôi một con gà có lực, có ưu điểm thì sẽ tốt hơn những con gà bình thường, khả năng nuôi thành tài cũng cao hơn.

Ngược lại, một con gà có tài mà nuôi dưỡng không đúng cách cũng chỉ có thể bỏ đi. Vậy nên mới nói quá trình chăm sóc – huấn luyện là cực kỳ quan trọng.

Chế độ nuôi dưỡng bình thường

Chế độ nuôi dưỡng bình thường

 

Về cách thức nuôi dưỡng thì mỗi kê sư một phương pháp, không ai giống ai. Vậy nên chúng tôi chỉ chia sẻ cách nuôi mà chúng tôi áp dụng, nó không phải là bắt buộc, nên anh em tham khảo nhé:

– Chế độ dinh dưỡng: Chia làm ba giai đoạn nhất định khi nuôi gà, gồm giai đoạn vỗ béo – từ 1 đến 7 tháng tuổi, giai đoạn tăng cơ – từ 7 đến 10 tháng tuổi. Ở mỗi giai đoạn lại áp dụng khẩu phần ăn khác nhau.

Ví dụ ở giai đoạn vỗ béo, vì gà cần nhỏ cần thúc cho ăn thật nhiều, tăng cân, phát triển hình dáng, đồng thời tăng sức đề kháng. Nhưng khi lớn thì chuyển sang giai đoạn tăng cơ, lúc này khẩu phần ăn với giảm xuống 80%, bổ sung rau xanh để gà no mà không lên ký, ngoài ra phải áp dụng các bài tập luyện nhất định.

– Chế độ tập luyện: Có rất nhiều bài tập hỗ trợ tăng cơ cho gà, giúp đòn đánh có lực như chạy lồng, tập chuồng quần – chuồng bay, chạy bội,…. Ngoài ra thì học cách xổ gà thế nào cho đúng cũng rất quan trọng.

Phía trên là thông tin liên quan về vảy xiên đao. Hy vọng anh em đã trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích!

Xem thêm : 

Xem trực tiếp đá gà thomo campuchia

Hướng dẫn lấy mạng tổng gà của nhà cái SV388 online